รีวิวซีรี่ย์ House of the Dragon ตระกูลแห่งมังกร

HOUSE OF THE DRAGON

รีวิวซีรี่ย์ House of the Dragon ตระกูลแห่งมังกร ออริจินัลซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ที่คนทั่วโลกรอคอย กับความอลังการ ของศึกการร่ายรำแห่งมังกร ที่นองเลือดที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นมาจากนิยายแฟนตาซีขายดีของ George RR Martin เรื่อง Fire & Blood [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ย์ House of the Dragon ตระกูลแห่งมังกร

เล่าถึงช่วง 200 ปีก่อนเหตุการณ์มหาศึกชิงบัลลังก์ GAME OF THRONES เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่เรื่องราวความขัดแย้งภายในตระกูล ทาแกเรียน การแก่งแย่งอำนาจของพี่น้องสายเลือดมังกร ซึ่งชนวนเหตุเกิดจากการที่ เจ้าหญิงเรนีร่า ถูกวางตัวให้เป็นรัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็กต่อจาก กษัตริย์วิเซริสที่ 1

แต่ตามธรรมเนียมดั้งเดิมของ WESTEROS ผู้หญิงไม่เคยได้มีโอกาสขึ้นครองบัลลังก์เหล็กมาก่อน แม้แต่ในยุคของบิดาเธอก็เช่นกัน แทนที่ PRINCESS RHAENYS หลานสาวคนโตของพระราชาองค์ก่อนที่อายุมากกว่า VISERYS จะได้ขึ้นครองราชย์ แต่เนื่องจากเธอเป็นผู้หญิงจึงทำให้สิทธิ์ในการขึ้นครองบัลลังก์เหล็กตกเป็นของ VISERYS แทน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ชายที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์พอๆกับ RHAENYRA เกิดความไม่พอใจที่จะต้องมาทนเห็นผู้หญิงก้าวขึ้นมาปกครองอาณาจักร จนกลายเป็นสงครามกลางเมืองครั้งใหญ่ ที่จะนำพาอาณาจักรในยุครุ่งเรืองที่สุด ลงมาอยู่ในจุดที่ไม่มีใครคาดคิด

ด้วยทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญ ตลอดจนระยะเวลาสร้างกว่า 2 ปี ในการเนรมิตฉากของเมืองต่าง ๆ รวมถึงสร้างพระราชวังขึ้นมาใหม่ทั้งหลังให้สมจริงและอลังการ พร้อมทั้งคอสตูมและทรงผมให้ออกมาประณีต และสวยงามสมกับเป็นราชวงศ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทำให้ซีรีส์ HOUSE OF THE DRAGON ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ทุ่มทุนสร้างมากที่สุดในปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า HOUSE OF THE DRAGON จะเป็นซีรีย์ที่น่าติดตามแน่นอน

บอกได้เลยว่าทุกตัวละครในซีรี่ย์เรื่องนี้มีมิติที่น่าสนใจมากๆ หากใครเคยอ่านหนังสือ FIRE & BLOOD มาก่อนจะรู้ว่าตัวซีรี่ย์ได้มีการปรับเปลี่ยนคาแรคเตอร์ของตัวละครบางตัวให้แตกต่างจากในหนังสือ นั่นยิ่งทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้น่าสนใจขึ้นไปอีก เพราะเราไม่สามารถเดาอะไรได้เลยว่าผู้สร้างจะเพิ่มมิติความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครอย่างไร อันที่จริงเนื้อหาในหนังสือค่อนข้างเปิดกว้างให้ผู้สร้างสาดไอเดียอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ก็หวังว่าการดัดแปลงครั้งนี้ผู้สร้างจะพาพวกเราไปสำรวจมุมมองที่แตกต่าง และลึกกว่าที่เคยได้เห็นใน GAME OF THRONES

ซีรี่ส์แนว : แอ็คชั่น , ผจญภัย
กำกับโดย : CLARE KILNER, GEETA V. PATEL และ GREG YAITANES

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว แอ็คชั่น ผจญภัย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You