รีวิวหนัง Home For Rent บ้านเช่า บูชายัญ จากคดีสะเทือนขวัญ สู่ภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่องล่าสุด

Home For Rent

ย้อนคดีดัง ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรม การเคารพองค์เทพ ที่สอดคล้องกับคดีสะเทือนขวัญ เมื่อช่วงปี 2547 ยุคนั้นเกิดเหตุฆาตกรรม พ่อแม่แท้ๆ ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์ หรือ คดีที่สามีฆ่าภรรยาคาห้องเช่า เพื่อบูชาองค์เทพ

เรื่องราวของ หนิง และ กวิน สองสามีภรรยาที่มีลูกสาวอายุ 7 ขวบ กำลังน่ารักอย่าง น้องอิง ได้พากันตัดสินใจย้ายออกจากบ้านหลังเดิม เพื่อจะไปเช่าอาศัยอยู่คอนโดในเมือง ซึ่งตกลงกันว่า บ้านหลังนี้จะปล่อยให้คนอื่น เข้ามาเช่าอยู่แทน โดยมีผู้เช่าเป็น ราตรี เป็นคุณหมอในวัยเกษียณ มาเช่าอาศัยอยู่กับลูกสาวในวัย 40 ปีนั่นคือ นุช หลังจากปล่อยบ้านให้กับคนแปลกหน้าเช่าได้ไม่นาน หนิง ก็เริ่มรู้สึกว่าแฟนหนุ่มเริ่มมีพฤติกรรม ที่ดูผิดแปลกไปต่างจากคนเดิมโดย กวิน เหมือนดูมีความลับบางอย่างที่ปกปิดเธอไว้อยู่ และเขาจะชอบหายตัวไปในเวลาตอนตีสี่ของทุกวัน


และมีสิ่งที่น่าแปลกเกิดขึ้นอีกคือ เขาจะมีรอยสักที่เป็นรูปสัญลักษณ์สามเหลี่ยม ที่วาดด้วยเลือดอยู่ในตัวด้วย ซึ่งรอยสักนั้นเป็นเหมือนกับสองแม่ลูก ที่เข้ามาเช่าบ้านของพวกเขานั่นเอง และในระหว่างที่ หนิง กำลังสังเกตอาการของแฟนหนุ่มอยู่นั้น ก็มีอันตรายจากสิ่งที่มองไม่เห็นตามมาคอยกวน อิง อยู่เป็นประจำเช่นกันเมื่อ หนิง ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ ที่น่าสะพรึงกลัวครั้งนี้ เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องชีวิตลูกสาว และทุกคนในครอบครัวจากลัทธิประหลาดพวกนี้

สิ่งที่น่าชื่นชมที่สุด คงเป็นการแสดงของ มิว นิษฐา ที่แบกเรื่องราวเอาไว้ได้ทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะซีนอารมณ์ ก็ทำได้ดีเลยทีเดียวทางด้าน เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีเช่นกันส่วน ต่าย เพ็ญพักตร์ ก็เล่นได้น่าประทับใจ มีความรู้สึกว่า เห็นครั้งแรกก็เหมือนตัวร้ายเลย และตัวประกอบอื่น ก็มีความรู้สึกว่ามันเป็นตัวละครที่ลงตัวพอดี แม้กระทั่งผู้มารับบท อิง ลูกของ หนิง กับ กวิน ก็รู้สึกว่าน้องแสดงสีหน้าท่าทางออกมาได้ดีจริงๆ ดูธรรมชาติ

สรุปหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นผลงานสยองขวัญ ที่มีไอเดียแปลกใหม่ของผู้กำกับ จิม โสภณ จากลัดดาแลนด์ ที่เต็มไปด้วยความหลอนแบบต่อเนื้อง แต่ตัวหนังไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่กลับทำคนดูหลอนได้ตลอดเรื่อง มาพร้อมกับการเล่าเรื่องที่ดี แถมการเล่าเรื่องแบบมีชั้นเชิง ที่คนดูนั้นเดากันไม่ถูกอย่างแน่นอน ถึงตัวหนังจะมีการตัดฉากแบบห้วนๆ แต่ก็ไม่ทำให้คนดูงงเลย และไม่เหมือนอย่างที่เราคิดแน่นอน รับชมได้แล้วทาง NETFLIX

ผู้กำกับ : จิม โสภณ ศักดาพิศิษฎ์
นักแสดงนำ : เวียร์ ศุกลวัฒน์, นิว นิษฐา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
หมวกหมู่ : ระทึกขวัญ,สยองขวัญ,ดราม่า
ความยาว: 114 นาที

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You