All Of Us Are Dead

รีวิว ซีรี่ส์ All Of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ เมื่อโรงเรียนเต็มไปด้วยฝูงซอบบี้ การหนีตายของนักเรียน คือวิ่งฝ่าฝูงซอมบี้ที่หน้ากลัว เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดให้ได้ All of us are dead มัธยมซอมบี้ ซีรี่ส์แนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ แอคชั่น ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด[ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ All Of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ อี บยอง-ชาน [KIM BYUNG-CHUL] ครูวิทยาศาสตร์แห่งโรงเรียนมัธยม ฮโยซาน ได้ทำการคิดค้นเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ เพื่อใช้กับลูกชายผู้อ่อนแอ เหยื่อการถูกข่มเหงรังแกในรั้วโรงเรียน แต่เกิดความผิดพลาดบางอย่าง ทำให้เชื้อนั้นเกิดการระบาดขึ้นภายในโรงเรียน และ ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว นักเรียนผู้รอดชีวิตที่เหลือ จึงต้องรับมือกับประสบการณ์สุดระห่ำครั้งนี้

ในการเดินเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นแนวดราม่าเป็นหลัก โดยตัวเนื้อเรื่องจะเล่นประเด็นที่เกี่ยวกับเบื้องลึกของคน ความดาร์กของจิตสำนึก ที่นำไปสู่ความเกลียดชังที่รอการปะทุ ผ่านตัวละครนักเรียนที่หลากปัญหาหลายคาแรคเตอร์ โดยใช้เนื้อหาเหล่านี้เป็นพ้อยท์หลัก แล้วนำสถานการณ์ ซอมบี้ มาเป็นส่วนของความบันเทิง

ด้านตัวละครถือว่ามีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน คนดี คนไม่ดี แสดงให้เห็นกันไปเลย ซึ่งจะมีการใช้ระบบชนชั้นในการขยี้ดราม่า แล ะแบ่งแยกคนประเภทต่างๆ ในการเล่นกับความเป็นเซอไวเวอร์ แต่ถึงมีตัวละครที่หลากหลายประเภทแต่กลับไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าที่ควร เพราะซีรีส์จะให้สปอร์ตไลท์กับตัวละครแค่ไม่กี่ตัว ทำให้บางคนบทจางมาก แทบไม่รู้ว่ามีอยู่ในกลุ่มด้วย บทบางตัวก็งี่เง่าเกินไป บทพูดโอเว่อ ชวนหงุดหงิด ตัวที่ทัศนคติแย่หน่อยก็แซะไม่หยุด ขยี้อยู่นั่นว่าฉันมันไม่ดี [ ดูไปด้วยหมั่นใส้ไปด้วย ]

การนำเสนอของซีรีส์ในด้านของ ซอมบี้ จะเป็นสูตรสำเร็จของ ซอมบี้ แบบเกาหลี คือมีการชักกระตุก วิ่งเร็ว และลักษณะการติดเชื้อที่มักยึกยักอยู่เสมอ แต่ครั้งนี้มีการฉีกกฏของ ซอมบี้ แบบเดิมๆออกไปด้วย ไวรัสในเรื่องจะมีชื่อว่า โจนาส ที่สามารถวิวัฒนาการตัวเองได้จนไปถึงจุดที่ ซอมบี้ บางตัวมีความรู้สึกนึกคิดมีจิตใต้สำนึกเหมือนมนุษย์ มีพลังมากกว่าปกติ สิ่งนี้มันเป็นความแปลกใหม่

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามองของ เน็ตฟลิกซ์ ด้วยองค์ประกอบที่การันตีความนิยมอย่างเช่นรุ่นพี่ ที่มีมาก่อนหน้า ทั้งเป็นการใช้ภาพจำ ซอมบี้ กายกรรมที่วิ่งเร็วบ้าคลั่ง และ ชอบบิดตัวรวมถึงทำสะพานโค้งอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ต้องยอมรับว่าเกาหลีทำ ซอมบี้ แนวนี้จนกลายเป็นของตนเองได้แข็งแรงมาก ทั้งที่ไม่ใช่คนต้นคิดด้วยซ้ำ จากทั้งหนังอย่าง TRAIN TO BUSAN หรือ ซีรีส์ KINGDOM ซีรีส์เรื่องนี้ก็มาตอกย้ำภาพให้แข็งแรงขึ้นอีก

ซี่รี่ย์สร้างจาก เว็บตูน เรื่องหนึ่งที่โด่งดัง และเป็นของ จูดงกึน และยังต้องบอกอีกว่านิยายภาพ ซอมบี้ แนวเกาหลีที่เพิ่มเติมแนวของจินตนาการเข้าไปแบบสุดๆ เพื่อให้เกิดน่าลุ้นน่าติดตามมากขึ้นและผู้กำกับนั้น ก็กำกับเก็บรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ถึงแม้จะขึ้นหัวว่าเป็นซีรีส์ที่มี ซอมบี้ วิ่งให้ว่อนแต่เป็นซีรีส์ที่ทำดราม่าออกมาได้ดีมาก การขยี้ความดาร์ก การดำดิ่งเข้าสู้จิตสำนึกของมนุษย์ เนื้อหาหนักๆสะท้อนสังคม และ เสียดสีการเมืองทำได้ดีมาก ฉากบีบหัวใจกระฉากอารมณ์ใต่ระดับได้ดี ในพาร์ทของ ซอมบี้ การเอาชีวิตรอด และ คาแรคเตอร์ ถือว่าทำออกมาได้ดีเหมือนกัน ดูพากย์ไทยได้แล้ววันนี้ที่ NETFLIX

ซีรี่ส์แนว : สยองขวัญ
เขียนบทโดย : ชอนซองอิล
กำกับการแสดงโดย : อีแจคยู และ คิมนัมซู
แสดงนำใน : ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี, อิมแจฮยอก

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You