รีวิวหนัง ALIENOID จอมยุทธ อเลี่ยน และ ดาบศักดิ์สิทธิ์

ALIENOID

รีวิวหนัง ALIENOID หนังเกาหลีฟอร์มใหญ่ มหึมา หนังไซไฟแฟนตาซี ล้ำจินตนาการ ที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาล และเผยให้เห็นความก้าวหน้าของวงการหนัง เกาหลี ทีนับวันยิ่งไปไกลแล้ว จริงๆ [ ไม่สปอบยนะ ]

รีวิวหนัง ALIENOID เรื่องราวเมื่อประตูมิติเปิดออก และโลกมาบรรจบกัน จอมยุทธที่เดินทางมาจากอดีต เพื่อตามหานักดาบในตำนาน มูรึก เป็นจอมยุทธที่มาจากยุคโชซอน หลุดเข้ามาสู่โลกอนาคต ที่บรรจบกับมิติเวลาพอดี และได้พบกับบุคคลในโลกอนาคต การ์ด เจ้าหน้าที่ผู้คอยคุ้มกันนักโทษที่เป็นต่างดาว

และ อีอัน เป็นหญิงสาวที่มีพลังพิเศษด้วยการยิงสายฟ้า และชายหนุ่มยอดนักสืบที่ถูกเอเลี่ยนตามล่า และหมายหัว มุนโดซอก กับเรื่องราวอันลึกลับ และการตามหาคน โดยไม่รู้เลยว่านักโทษต่างดาวนั้น ได้ถูกคุมขังไว้ในร่างของมนุษย์คนไหน และนักดาบในตำนานนั้นคือใคร

ตัวหนังมี CG ที่สวยมากๆเป็นจุดขายของหนังก็ว่าได้ และหนังก็ทำจุดนี้ออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีโชว์ฉากยานรบไล่ล่าทำลายเมืองอลังการ ตัวเอเลี่ยนหุ่นยนต์สู้กันก็ทำออกมาเนียน แอบคล้ายๆ เซนติเนล ของ X-MEN อยู่เหมือนกัน ทั้งยังใส่ความเว่อร์ของแนวจอมยุทธ ให้มีพวกพลังเวทมนต์ ของวิเศษเว่อร์ๆ มาช่วยสู้ถล่มเอเลี่ยนอีกต่างหาก [ บอกได้เลยว่ามันจริงๆ อยากให้ไทยทำหนังแบบนี้จังเลย ]

ALIENOID สมบูรณ์แบบในทุกด้าน เส้นเรื่อง องค์ประกอบดีมาก จึงไม่แปลกใจที่หนังจะแบ่งพาร์ทออกจากกัน [ รอ PART 2 อยู่นะ ] ในภาพรวมแล้วนั้น ALIENOID เรื่องนี้ก็จัดได้ว่าเป็นหนังไซไฟแฟนตาซี ที่อัดแน่นด้วยความบันเทิงครบรส อาจจะยังไม่ได้สมบูรณ์ในทุกองค์ประกอบ แต่หนังรู้จังหวะและสิ่งที่ผู้ชมต้องการได้ดี

กลายเป็นความสนุกกับเรื่องราว 2 ภพที่เชื่อมโยงกันอย่างเหลือเชื่อ และยังมีเส้นเรื่องที่ค่อนข้างแข็งแรง ที่สามารถนำไปต่อแยกแตกแขนงได้อีกเพียบทีเดียว ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เห็นแล้วว่า หนังเกาหลีก้าวเดินไปไกลมากแล้วทีเดียว

ภาพยนต์ : แฟนตาซี ,ไซไฟ , แอ็คชั่น
ผู้กำกับ: ชเวดงฮุน
นำแสดงโดย: รยูจุนยอล, คิมอูบิน, คิมแทริ, โซจีซบ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You